Posted in Fanfiction, Flufftober

Flufftober 2019 Day 20 : Hot

Title: Hot [Flufftober 2019 Day 20]

Pairings: JinSon/JackJin [GOT7]

Words: 949

Note/Warnings: None

+++++++++++++++++++++++++++

“ร้อน” เสียงบ่นของคนที่ฟุบแปะอยู่กับเคาน์เตอร์ในร้านกาแฟของเขา ทำให้พัคจินยองอดส่ายหัวอย่างเอือมระอาไม่ได้

หวังแจ็คสัน นายแบบเชื้อสายฮ่องกงที่กำลังมีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง บ่นแบบนี้ตั้งแต่เดินเข้ามาในร้านเมื่อครึ่งชั่วโมงก่อนแล้ว และจินยองก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเครื่องปรับอากาศในร้านเขามันดันเสียพอดี แถมยังต้องรออีกสักพักใหญ่ ๆ กว่าช่างจะเดินทางมาดูให้ได้

“ถึงนายจะบ่นแบบนี้ทุก ๆ หนึ่งนาทีฉันก็ช่วยอะไรไม่ได้หรอกนะ แอร์มันเสีย รอช่างอยู่”

“ก็รู้ แต่มันร้อนอะ ทำไมวันนี้อากาศมันร้อนอย่างงี้เนี่ย”

จินยองส่ายหน้าอ่อนใจให้เพื่อนสนิทอีกรอบ ก่อนจะวางแก้วช็อกโกแลตเย็น ๆ ที่ชงให้เป็นพิเศษลงตรงหน้าคนขี้บ่น “เอ้า กิน ๆ ไปแล้วก็เลิกบ่นได้แล้ว”

“โอ้โห เลี้ยงเหรอครับ คุณพัค กระผมจะไม่มีวันลืมบุญคุณครั้งนี้เลย”

“ใครว่าฉันเลี้ยง จ่ายเงินด้วย”

“โธ่ จินยองอ่า นี่หวังแกเองไง พัคแกลืมหวังแกแล้วเหรอ”

“อ้าว ก็เห็นมีงานเยอะแยะ รวยแล้วนี่ แค่ช็อกโกแลตแก้วนึง จะกินไม่จ่ายเหรอ” เขาแหย่ไปเรื่อย ๆ ก่อนจะหลุดหัวเราะ เมื่อเจ้าลูกหมาตรงหน้าทำตาละห้อย ประท้วงขอความเห็นใจ

“ค่าตัวฉันไม่ได้เยอะขนาดนั้นสักหน่อย… เออ จ่ายก็จ่าย จินยองใจร้าย” ว่าเสร็จก็ล้วงมือเข้าไปในกระเป๋ากางเกง เตรียมตัวจะหยิบเงินออกมาจ่าย จินยองถึงได้รีบห้ามไว้

“ฉันล้อเล่น ใครจะให้นายจ่ายจริง ๆ ล่ะ กินได้รึยัง น้ำแข็งเริ่มละลายแล้วนะ”

แจ็คสันพูดขอบคุณด้วยรอยยิ้มเริงร่า ดูดช็อกโกแลตเย็นอย่างสบายใจ ขณะที่จินยองก็หันกลับไปจัดของที่เอาออกมาชงช็อกโกแลตเมื่อครู่ให้เข้าที่

“ว่าแต่นายไม่ร้อนเหรอ จินยอง ขนาดฉันใส่แค่เสื้อยืดแขนสั้นยังร้อนเลย” อีกฝ่ายว่าขณะที่มองการแต่งตัวของเขาตั้งแต่หัวจรดเท้า สภาพของเขาในวันนี้ไม่ต่างจากทุกทีสักเท่าไหร่ เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงสแล็ก รองเท้าผ้าใบ เขาไม่ได้มาสายแฟชั่นจ๋าแบบเพื่อน ชุดของเขาก็เน้นเรียบแบบนี้ตลอด

“ใส่จนชินแล้ว อีกอย่างมันก็ไม่ได้ร้อนขนาดนั้น” เขาพิจารณาการแต่งตัวของอีกฝ่ายบ้าง วันนี้แจ็คสันเลือกใส่เสื้อยืดแขนสั้นสกรีนลายกราฟฟิกเท่ ๆ กางเกงยาวแค่พอคลุมเข่า หมวกแก็ปอีกใบ ไหนจะเครื่องประดับส่งแสงวิบวับตามคอตามนิ้วนั่นอีก สมเป็นนายแบบจริง ๆ

“แล้วนี่วันนี้ว่างหรือไง ถึงได้มานั่งเล่นนอนเล่นที่ร้านฉันได้น่ะ”

“มีถ่ายแบบตอนบ่ายสองที่สตูดิโอใกล้ ๆ นี่เอง ออกจากนี่สักบ่ายครึ่งยังทันเลย” จินยองหันไปดูนาฬิกาบนผนัง บ่ายโมงแล้ว พวกเขายังมีเวลาอยู่ด้วยกันอีกสักพัก

“จริง ๆ ก็ว่าจะมาหลบร้อนที่ร้านนายนะ ทำไมแอร์ดันเสียวันนี้ด้วยก็ไม่รู้” นายแบบหนุ่มวกกลับมาบ่นเรื่องอากาศร้อน ๆ ต่อ เขาก็ได้แต่อ่อนอกอ่อนใจ ใจคอกะจะไม่เลิกบ่นเลยใช่ไหมเนี่ย

“ช่วยไม่ได้นี่ อย่างกับว่าฉันเลือกวันให้มันเสียได้งั้นแหละ”

“อืออออ แต่มันร้อนอะ… แล้วนายร้อนไหมเนี่ย ฉันพัดให้เอาไหม” โดยไม่รอคำตอบ เจ้าตัวคว้าสมุดเล่มบาง ๆ ที่เขาไว้ใช้จดนั่นนี่ที่เคาน์เตอร์ขึ้นมาพัดให้เขาด้วยท่าทางตั้งอกตั้งใจ ทั้งน่าขำและน่าเอ็นดูไปพร้อม ๆ กัน

“พอแล้วน่า เดี๋ยวนายเองน่ะแหละ จะร้อนกว่าเดิม อยู่นิ่ง ๆ จะได้เย็นขึ้นบ้าง”

เจ้าลูกหมาตรงหน้าเขายอมฟังคำสั่งแต่โดยดี จินยองจึงส่งยิ้มให้อีกฝ่าย จริง ๆ แล้วเขาก็นึกสงสารเพื่อนอยู่ไม่น้อย เพราะเขารู้ดีว่าแจ็คสันไม่ถูกกับอากาศร้อนมากจนตอนนี้ก็เริ่มเหงื่อโชกแล้ว จึงตัดสินใจฝากร้านให้อีกคนช่วยดูให้แป๊บหนึ่ง แล้วเขาเองก็เดินกลับเข้าไปหลังร้าน หาผ้าเช็ดหน้ามาชุบน้ำบิดหมาด ๆ แล้วเดินกลับมา

แจ็คสันที่มัวแต่ก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือสะดุ้งเล็กน้อยเมื่อเขาเอาผ้านั่นซับไปตามใบหน้าคมชื้นเหงื่อนั่นให้ แต่พอเห็นว่าเขากำลังทำอะไร คนขี้ร้อนก็หลับตาพริ้มให้เขาเช็ดหน้าเช็ดคอให้แต่โดยดี ให้อารมณ์เหมือนลูกหมาตัวน้อย ๆ เวลาเขาเช็ดตัวให้หลังอาบน้ำ

“ขอบใจนะ จินยอง อ๊ะ บ่ายโมงจะครึ่งแล้ว ต้องรีบไปแล้วล่ะ” อีกฝ่ายลุกลี้ลุกลนเก็บของใส่กระเป๋า แล้วคว้าแก้วช็อกโกแลตเย็นขึ้นมาดูดจนหมดเกลี้ยง “อันนี้ฝากทิ้งหน่อยนะ”

เขาพยักหน้ารับทั้งรอยยิ้ม จังหวะที่กำลังจะยกมือขึ้นโบกลา เจ้าหมาตัวดีก็ยื่นหน้าข้ามเคาน์เตอร์มาเสียก่อน ปล่อยให้เขางงกับการกระทำของมัน และก่อนจะเปลี่ยนเป็นตกตะลึง เมื่อเพื่อนซี้กดริมฝีปากลงกับแก้มเขา

“ขอบคุณอีกครั้งนะ ไปแล้ว” แล้วคนพลังงานล้นเหลือก็วิ่งออกจากร้านเขาไป ทิ้งจินยองให้ยืนหน้าแดง ทั้งที่ยังหุบยิ้มไม่ได้อยู่คนเดียว

อากาศก็ร้อนมากอยู่แล้วแท้ ๆ ยังจะมาทำให้หน้าเขาร้อนขึ้นไปอีก น่าตีจริง ๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s