Posted in Fanfiction, Flufftober

Flufftober 2019 Day 18 : Latte

Title: Latte [Flufftober 2019 Day 18]

Pairings: America x England [Hetalia]

Words: 1,501

Note/Warnings: คนซึนก็ยังคงเป็นคนซึนอยู่วันยันค่ำค่ะ 555555

++++++++++++++++++++++++++

กลิ่นกาแฟหอมกรุ่นโชยแตะจมูก เมื่ออาเธอร์ เคิร์กแลนด์ เปิดประตูเข้าไปในห้องทำงานของอัลเฟรด เอฟ โจนส์ อดีตน้องชายที่เขาเป็นคนเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กจนโต

เจ้าคนตาสีฟ้าติดกาแฟเหมือนกับคนอเมริกาทั่วไป ขณะที่เขาซึ่งเป็นชาวอังกฤษแท้ ๆ ชอบดื่มชาเป็นชีวิตจิตใจ นาน ๆ ครั้งจะดื่มกาแฟสักที ไม่เหมือนอัลเฟรดที่ต้องการกาแฟวันละแก้วสองแก้วเป็นอย่างน้อย

“อ้าว เธอมาทำอะไรที่นี่น่ะ อาเธอร์”

“ผ่านมาแถวนี้เลยแวะมาดู เผื่อจะตายไปแล้ว” เขาบินตามเจ้านายมาทำธุระที่วอชิงตัน ดีซีเมื่อวานนี้ และได้รับอนุญาตให้หยุดได้หนึ่งวัน อาเธอร์เลยตัดสินใจใช้วันหยุดเพียงวันเดียวของเดือนนี้แวะมาหาอีกฝ่าย หลังได้ยินเจ้านายของคนที่นั่งปั่นงานอยู่ตรงหน้าบอกว่าอีกคนยุ่งจนไม่ได้หยุดพักมาจะเดือนหนึ่งแล้ว

แต่เรื่องอะไร เขาจะบอกว่ามาเพราะเป็นห่วงกันล่ะ

“เธอนี่ซึนชะมัด… ขอโทษด้วยนะที่เมื่อวานไม่ได้ตามไปต้อนรับ เอางี้ ไปกินกาแฟกัน ฉันเลี้ยงเอง” ว่าจบ ร่างสูงก็ลุกขึ้น คว้าเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำตาลตัวเก่งขึ้นมา และลุกขึ้นมาลากเขาตรงไปประตูห้องทันที

“เดี๋ยวสิ ฉันไม่ได้บอกสักหน่อยว่าจะไป” เขาแว้ด หงุดหงิดที่เจ้าเด็กตรงหน้าทำอะไรไม่รอฟังคำตอบจากเขา และยังทำให้เขาทำตัวเสียมารยาทต่อหน้าเลขาของเจ้าตัวอีก แม้ว่าเลขาสาวน่าจะชินไปนานแล้วก็ตาม

“แมรี่ ผมพาอาเธอร์ไปข้างนอกหน่อยนะ อาจจะไม่ได้กลับเข้ามาอีก ถ้ามีเรื่องด่วน รบกวนคุณโทรมาหน่อยนะ”

“ด้วยความยินดีค่ะ อัลเฟรด เดทให้สนุกนะคะ” สาวเจ้าว่าทั้งรอยยิ้ม เรียกให้เลือดลมสูบฉีดไปทั่วใบหน้าเขา รีบแก้ความเข้าใจผิดทันควัน

“ไม่ใช่แบบนั้นนะครับ.. แล้วอัลเฟรด ใครบอกว่าฉันจะไปกับแกวะ!” ประโยคสุดท้าย เขาหันไปโวยวายคนที่เริ่มดึงเขาออกไปอีก

“เลิกบ่นแล้วไปด้วยกันเหอะน่า ลุง บ่นมาก ๆ ริ้วรอยเริ่มมาแล้วนะ”

“อัลเฟรด!!” เขาขึ้นเสียง ก่อนจะชะงักเมื่ออีกฝ่ายเอานิ้วชี้ทาบลงบนริมฝีปากของเขา นัยน์ตาสีฟ้าเบื้องหลังกรอบแว่นจับจ้องเข้ามาในตาเขา และนั่นก็ทำให้อาเธอร์ปฏิเสธอีกคนไม่ลงเหมือนเคย

“ฉันอยากพัก เธอไปเป็นเพื่อนฉันหน่อยนะ”

อาเธอร์ไม่ชอบร้านกาแฟในอเมริกาเท่าไหร่นัก เขาไม่ได้นึกรังเกียจกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นหรอก เขาเองก็ชอบเพราะมันหอมดี แต่ที่เขาไม่ชอบก็เพราะมันไม่มีชาแบบที่ชอบให้เขาดื่ม (ซึ่งเขาก็เลือกจะไม่ดื่มเลย เพื่อไม่ให้ตัวเองหงุดหงิด) แต่ในเมื่ออีกฝ่ายจะเลี้ยง เขาก็ควรต้องตามใจเจ้าภาพตามธรรมเนียม

และเพราะไม่ค่อยได้ใส่ใจเรื่องกาแฟ เขาเลยไม่ได้สนใจว่าที่อัลเฟรดสั่งไปเป็นกาแฟแบบไหน มารู้สึกว่ามันแปลก ๆ ก็ตอนที่พนักงานนำกาแฟมาเสิร์ฟ

“ปกตินายไม่กินกาแฟแบบนี้นี่นา” โอเค เขาไม่รู้ชื่อกาแฟแต่ละชนิดก็จริง แต่ไอ้ที่มีฟองนมนุ่ม ๆ เขียนลายรูปใบไม้อยู่ข้างบนนี่ไม่ใช่กาแฟปกติที่อีกคนกินแน่ ๆ ปกติเขาเห็นแต่ร่างสูงกินกาแฟดำ ไม่ใส่นม ไม่ใส่น้ำตาลอะไร ซึ่งเขารู้สึกว่ามันไม่ถูกปากเขาเอาเสียเลย

“ฉันเพิ่งกินไปแก้วนึงนี่นา เลยอยากกินอะไรเบา ๆ บ้าง อันนี้เรียกว่าลาเต้” อีกฝ่ายดันกาแฟหน้าตาเหมือนกันอีกแก้วมาให้เขา

“เธอไม่กินกาแฟอยู่แล้ว ฉันเลยลองสั่งแบบนี้มาให้ มันเป็นกาแฟผสมนม น่าจะกินง่ายกว่าอเมริกาโน่”

“ทำอย่างกับกาแฟนี่มันกินยากกว่าชา” เขาอดเสียดสีตามนิสัยเดิมไม่ได้ ดีที่อีกฝ่ายเข้าใจเขาดี ไม่ได้ถือสาหาความอะไร

“มันขมกันคนละแบบนี่ ลองเถอะ เธอต้องชอบแน่ ๆ แล้วลายใบไม้ข้างบนนี่เขาเรียกลาเต้อาร์ตล่ะ ทำยากมากเลย บาริสต้าที่จะทำได้ต้องฝึกฝนกันนานเลยล่ะ”

ถึงจะไม่อยากยอมรับ แต่อาเธอร์ก็สนใจสิ่งที่เรียกว่าลาเต้อาร์ตไม่น้อย และคิดว่ามันสวยมากจริง ๆ พลางคิดว่าถ้าประยุกต์ไปทำกับชาบ้างก็คงจะดีไม่น้อย แต่ก็นั่นแหละ เรื่องอะไรเขาจะต้องบอกให้อัลเฟรดรู้ว่าอีกคนประสบความสำเร็จในการเอาของมาล่อเขาจริง ๆ ล่ะ

เขายกแก้วกาแฟอุ่น ๆ ขึ้นมาจิบ กลิ่นกาแฟผสมไปกับกลิ่นนม ทำให้รสชาติดูนุ่มขึ้นอย่างรู้สึกได้ รสชาติดีกว่าที่เขาคิดไว้มาก รวม ๆ แล้วดื่มง่ายกว่ากาแฟดำที่อัลเฟรดเคยชงให้ดื่มไปโข ตรงตามที่คนอายุน้อยกว่าโฆษณาไว้ทุกประการ

“เป็นไง อร่อยใช่ไหมล่ะ”

“ก็ใช้ได้” แต่เขายังยืนยันคำเดิม เขาไม่ยอมรับง่าย ๆ หรอก

ถึงเขาจะทำเหมือนเหยียดหยามเครื่องดื่มประจำชาติของอีกคน แต่ดูเหมือนชายชาวอเมริกาจะไม่ได้คิดแบบนั้น เพราะคนผมทองส่งยิ้มกว้างสดใสมาให้

“เห็นไหมล่ะ บอกแล้วว่าเธอต้องชอบ”

“ไม่ได้ชอบสักหน่อย”

“ทำตัวเป็นคนแก่ปากแข็งไปได้”

“นี่นายว่าฉันเหรอ”

“ฉันแค่พูดความจริง เธอเองก็ต้องยอมรับให้ได้สิ” พอเห็นคนอายุน้อยกว่าว่าจบแล้วหันไปจิบกาแฟตัวเอง ยัดขนมเข้าปาก เขาก็ได้แต่ฟึดฟัด ไม่อยากอาละวาดไปมากกว่านี้เพราะเกรงใจลูกค้าคนอื่น ๆ ในร้าน แล้วเขาก็ไม่อยากเริ่มตีกับอีกคนจริงจังด้วย

พวกเขาต่างคนต่างดื่มกาแฟ ทานขนมกันไปเงียบ ๆ ไม่มีใครพูดอะไร อาเธอร์คิดว่ามันไม่ใช่เรื่องไม่ดีอะไร เขาชอบความเงียบสงบแบบนี้ อย่างน้อยเจ้าเด็กแว่นนั่นก็ไม่หาเรื่องกวนประสาทเขา

แต่ฟองนมบนปากอัลเฟรดนั่นก็ช่างเกะกะสายตาเขาเหลือเกิน

“กินดี ๆ ฉันไม่เคยสอนให้นายทำตัวไร้มารยาทแบบนี้นะ” เขาอดบ่นไม่ได้ คว้าทิชชู่บนโต๊ะขึ้นมาเช็ดบนริมฝีปากของคนตรงหน้าเบา ๆ เหมือนที่เคยทำให้เสมอตอนอีกฝ่ายยังเป็นเด็กน้อยที่เขาทั้งรักทั้งหลง

“ขี้บ่นอีกแล้ว”

“ก็มันน่าไหมล่ะ โตขนาดนี้แล้ว หัดทำตัวให้มันเป็นผู้ใหญ่กว่านี้หน่อยสิ เป็นแบบนี้ใครเขาจะให้ความเชื่อถือ” อาเธอร์คิดว่าตัวเองย้ำเรื่องนี้มาเกินร้อยรอบได้แล้ว แต่ก็ไม่รู้ทำไมไอ้เด็กตรงหน้ามันยังพูดไม่รู้ฟัง จนเขาเองก็นึกสงสัยว่าเวลามันไปเจรจาเรื่องนั้นเรื่องนี้ คนอื่น ๆ เชื่อถืออีกฝ่ายไปได้ยังไง

“ขอบคุณนะ”

ชายชาวอังกฤษชะงักมือที่กำลังจะเอื้อมไปหยิบแก้วกาแฟทันที เงยหน้ามองอัลเฟรดที่ส่งยิ้มให้ เผลอรู้สึกหน้าร้อนวูบวาบ ไม่บ่อยนักที่เขาจะได้ยินคำขอบคุณจากคนตรงหน้า นอกจากตอนที่อีกฝ่ายยังตัวหน่อยเดียวน่ารักน่าเอ็นดู และนั่นมันทำให้เขารู้สึกไม่ชินเอามาก ๆ

“ฉันก็แค่เห็นแล้วมันขัดตา อีกอย่าง คนอื่นจะว่าเอาได้ว่าฉันสอนนายมายังไงถึงได้กินมูมมามได้ขนาดนี้” สุดท้ายก็ทำตัวปากเสียแก้เขินจนได้

“นั่นก็ด้วย แต่ไม่ใช่เรื่องนั้นสักหน่อย”

เขาขมวดคิ้วอย่างสงสัย อีกคนต้องการสื่ออะไรกันแน่

“ก็อุตส่าห์มาหาฉัน ทั้งที่วันนี้เป็นวันหยุดวันเดียวของเธอไง ขอบคุณนะ” เขาคิดว่าตัวเองต้องหน้าแดงมากเป็นแน่ที่ถูกจับได้เอาแบบนี้ แต่เขาจะเสียฟอร์มต่อหน้าอีกคนไม่ได้

“บอกแล้วไง ว่าฉันแค่แวะมาดูว่าตายไปแล้วรึยัง ถ้าตายไปแล้วจะได้ยึดประเทศซะ”

อาเธอร์โทษว่าเขาเมากาแฟ เมากลิ่นหอม ๆ ของกาแฟผสมนมที่เพิ่งจิบไป ถึงปล่อยให้ชายชาวอเมริกาตรงหน้ายกมือเขาขึ้นมากดจูบลงบนหลังมือกลางร้านกาแฟ โดยไม่ชักมือหนีแต่อย่างใด

“ปากแข็ง”

“ฉันเปล่า” คำโต้เถียงเดิม ๆ แต่ลดความเกรี้ยวกราดลงไปโข หลังจากที่เขาได้สบตากับนัยน์ตาสีท้องฟ้าฤดูร้อนหลังกรอบแว่นนั่น

“I miss you.” เขาเม้มปากเมื่อได้ยินเสียงทุ้มนั่นพูด เพราะเขาเมาลาเต้เมื่อครู่แน่ ๆ ที่ทำให้เขาเอ่ยตอบกลับไปง่าย ๆ แบบนี้

“Miss you too.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s