Posted in Fanfiction

[One Shot – SixTONES] Black

ฟิคเรื่องนี้ไม่ใช่ฟิควายค่ะ ดูแปลก ๆ ดีเหมือนกันค่ะที่ไม่ได้เขียนเรื่องแนวความรัก ล่าสุดที่เขียนอะไรแบบนี้น่าจะสักม.4 ม.5 ได้ ซึ่งก็นานมาแล้วค่ะ ฮา

อันที่จริงมันเป็นฟิคชั่ววูบที่เกิดจากลิสต์รายชื่อของ Novelber ในวันที่ 1 ค่ะ หัวข้อก็คือสีดำ แต่เราเขียนไม่ทัน เลยเขียนเก็บเอาไว้ แล้วเอามาลงนี่แหละค่ะ (ใจจริงอยากลองแปลเป็นภาษาอังกฤษด้วยค่ะ แต่ฝีมือไม่ถึง กำลังลองพยายามแปลและเกลาอยู่ค่ะ แปลไทยเป็นอังกฤษยากกว่าแปลอังกฤษเป็นไทยมากจริง ๆ ฮา)

แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ยังวนเวียนอยู่กับเด็ก ๆ เหมือนเดิม บางทีก็คิดนะคะ ว่าอะไรจะติ่งได้ขนาดนี้ ฮา แต่มันเป็นพล็อตแรกเลยค่ะที่โผล่ขึ้นมาในหัวเวลาเห็นหัวข้อว่าสีดำ แล้วมือก็ลั่นมาเป็นเรื่องนี้แหละค่ะ

ถึงอย่างนั้นเราก็ยังมีจุดที่ไม่ค่อยแน่ใจในหลาย ๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเรนเจอร์ค่ะ เราสารภาพเลยว่าไม่ได้ดูขบวนการห้าสีมานานแล้ว (ส่วนใหญ่ขลุกอยู่กับมาส์กไรเดอร์ค่ะ //ผิดมาก) ไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องโดยมากเป็นยังไง ลืมไปเยอะแล้วจริง ๆ

อีกอย่างค่ะ ข้อมูลเช่น สีท่ีชอบของโฮคุโตะนี่ เราไม่แน่ใจค่ะ รู้มาแค่ว่าเจ้าตัวชอบใส่เสื้อผ้าสีเข้ม ๆ (เพื่อให้เข้ากับธีมเรื่อง ก็ให้มสีดำเยอะมันที่สุดนั่นแหละ ฮา //โดนเมนเขวี้ยงหนังสือใส่) และชินทาโร่เองก็เคยบอกว่าโฮคุโตะดูเหมาะกับเสื้อผ้าสีเข้มด้วยค่ะ

ไป ๆ มา ๆ เริ่มรู้สึกแล้วค่ะว่าในฟิคเรื่องนี้มันมีอะไรที่ตรงกับความเป็นจริงบ้างวะเนี่ย แย่ค่ะ เอาเป็นว่าถ้าผิดพลาดตรงไหน ชี้จุดให้แก้ได้เลยนะคะ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่งค่ะ //โค้ง

ถ้าอย่างนั้นก็ เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลยค่ะ

 

[One Shot – SixTONES] Black

Main Character: Matsumura Hokuto

 

สีประจำตัวเมมเบอร์ของเขาคือสีดำ

วงไอดอลในจอห์นนี่ส์แทบทุกวงต่างก็มีสีประจำตัวสำหรับสมาชิกแต่ละคนทั้งนั้น แต่สีดำเป็นสีเดียวที่ไม่เคยมีใครใช้มาก่อน และเขา มัตสึมุระ โฮคุโตะ เป็นคนแรกที่ใช้สีนี้เป็นสีประจำตัว

เขาไม่ได้เกลียดสีดำ และความจริงก็ชอบสีอื่น ๆ มากกว่าด้วย แต่สีดำเป็นสีเสื้อที่เขาใส่เมื่อตอนเล่นละครเรื่องแรกร่วมกับสมาชิกคนอื่น ๆ ที่กลายมาเป็น SixTONES ในวันนี้ เมื่อครั้งที่ต้องทำงานคู่กับเจสซี่ เขาก็แต่งตัวด้วยสีดำมาตลอด เรียกได้ว่าในชีวิตการทำงานเป็นไอดอลของเขามักวนเวียนอยู่กับสีดำอยู่เนือง ๆ

โฮคุโตะคิดว่าตัวเองเหมาะกับสีดำ

เขาเป็นคนที่ชอบแต่งตัว คนรอบข้างก็มักบอกอยู่บ่อย ๆ ว่าเขาแต่งตัวดี และเสื้อผ้าที่เขาชอบใส่ก็คือเสื้อผ้าโทนสีเข้ม ๆ เขาคิดว่ามันเข้ากับตัวเองมากที่สุดแล้ว และเสื้อผ้าสีดำก็กินพื้นที่กว่าครึ่งหนึ่งในตู้เสื้อผ้าในห้องนอนของเขา นอกนั้นก็เป็นสีพื้น มีอ่อนบ้างแต่ส่วนใหญ่ก็เข้มทั้งนั้น แต่ถึงอย่างไรเสื้อผ้าสีดำก็เป็นเสื้อผ้าที่เขาซื้อมาบ่อยที่สุด และใส่บ่อยที่สุด คนอื่น ๆ ในวงเองก็เห็นด้วยว่าเขาเหมาะกับเสื้อผ้าสีเข้มอย่างสีดำเป็นที่สุด

เมื่อเปรียบเทียบกับขบวนการเรนเจอร์แล้ว อิมเมจของคนที่เป็นสีดำมักรักสันโดษ เก่ง และเท่เสมอ

ขึ้นชื่อว่าเกิดในประเทศญี่ปุ่น นอกจากมาส์กไรเดอร์แล้ว โฮคุโตะเองก็เติบโตมากับการดูขบวนการห้าสีเช่นกัน และน่าตลกที่สีประจำตัวเมมเบอร์ของ SixTONES มีครบทุกสีตามนั้น เจสซี่เป็นผู้นำสีแดง ไทกะที่หน้าหวานหน่อยเป็นสีชมพู ชินทาโร่ที่ดูแข็งแกร่งสมกับสีเขียว จูริที่ปรับตัวได้ดีอย่างสีฟ้า และยูโกะที่ใจดีเป็นสีเหลือง แต่ในขบวนการเรนเจอร์ คนที่โฮคุโตะชอบมากที่สุด คือ เรนเจอร์สีดำที่มักจะโผล่มาเวลาที่ห้าตัวเอกเริ่มท้อแท้เพราะศัตรูเก่งเกินไป เป็นเรนเจอร์ที่เก่งเทพและเท่สุด ๆ การปรากฏกายของเรนเจอร์สีดำมักสร้างขวัญกำลังใจให้ฝ่ายธรรมะเสมอ

ตามเนื้อเรื่องของขบวนการห้าสีที่เขาเคยดูตอนเด็ก ๆ แล้ว (แต่ความจริงโฮคุโตะชอบแอบเติมว่าเป็นหกสี) เรนเจอร์สีดำจะปรากฏตัวอย่างลึกลับ ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นใครมาจากไหน เรนเจอร์คนอื่น ๆ จะไม่ไว้ใจเรนเจอร์สีดำนี้ นอกจากเรนเจอร์สีแดงเพียงคนเดียว และเมื่อเวลาผ่านไป ทุกคนก็จะเริ่มไว้ใจเรนเจอร์สีดำมากขึ้น อาจจะมีเหตุการณ์สำคัญอะไรสักอย่าง คนอื่น ๆ จะเริ่มสืบหาว่าเรนเจอร์สีดำเป็นใคร และพยายามเข้าหา ตัวเรนเจอร์สีดำเองก็จะเริ่มสนิทและอยากเข้าหาทุกคนมากขึ้น ๆ และกลายเป็นกลุ่มเดียวกัน เพียงแต่ด้วยความที่ไม่ชอบเรื่องวุ่นวาย รักความสงบและมีความปากแข็งสูงลิบลิ่วทำให้ไม่ยอมบอกคนอื่นตรง ๆ ว่าอยากอยู่กลุ่มเดียวกัน ทั้งที่ใจไปก่อนเสียแล้ว

นิสัยแบบนั้นของเรนเจอร์สีดำก็เหมือนกับนิสัยของโฮคุโตะนั่นแหละ

นิสัยที่ชอบปลีกวิเวก อ่านหนังสือ ไม่ได้มีเพื่อนมากมายนั้นไม่ต่างกันกับเรนเจอร์สีดำในขบวนการห้าสีเลยสักนิด และเมื่อนานวันเขาที่พัฒนาจนเข้ากับคนอื่น ๆ ในวงได้ก็พ้องกันกับเรื่องราวที่เขาเคยได้ดูผ่านทางโทรทัศน์เช่นกัน พอเขาในตอนนี้กลับไปนั่งดูละครเรื่องนั้นอีกครั้งเลยอดคิดไม่ได้ว่าเขาก็คือเรนเจอร์สีดำของ SixTONES นั่นเอง

สีดำไม่ใช่แม่สี แต่เป็นสีพื้นฐานที่ต้องใช้เวลาวาดรูป

แม่สีมีทั้งหมด 3 สี คือ สีแดง สีเหลือง และสีน้ำเงินที่นำไปผสมกลมกลืนกันจนกลายเป็นสีอื่น ๆ หลากหลาย สีเขียวก็มาจากสีเหลืองและสีน้ำเงินผสมกัน ถ้าอยากได้สีที่อ่อนลง ให้เติมสีขาวลงไป อย่างสีแดงผสมสีขาวแล้วกลายเป็นสีชมพู แต่ถ้าอยากให้สีเข้มขึ้น สีดำถือได้ว่าจำเป็น

อาจจะเพราะกามุชาระเซ็กซี่นัตสึมัตสึริ และกามุชาระซัมเมอร์สเตชั่น ในปี 2014 และ 2015 ที่เขาเป็นหัวหน้าทีม RA ทั้งสองปี โดยเฉพาะปีหลังที่ลูกทีมของเขาเกิดปัญหาขัดแย้งกัน ทำให้หลาย ๆ คนติดภาพว่าเขาต้องเป็นหัวหน้าที่ดีคนหนึ่ง และแฟนคลับบางคนก็คาดหวังให้เขาเป็นหัวหน้าที่ดีของ SixTONES ที่จะคอยสนับสนุนดูแลวงด้วย ทั้งที่พวกเขายังไม่มีหัวหน้ากันด้วยซ้ำ

ในวงของเขามีเจสซี่ ที่เป็นหัวหน้าทีม GA ตลอดสองปีเหมือนเขา นิสัยของชายหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น – อเมริกาคนนี้ค่อนข้างกระตือรือร้น เกลียดความพ่ายแพ้ (แต่อันที่จริงพวกเขาก็เกลียดความพ่ายแพ้กันทั้งหกคนนั่นแหละ) และคอยกระตุ้นให้คนอื่น ๆ ในวงมีไฟขึ้นมาเสมอ โฮคุโตะเองก็คิดเหมือนกับคนอื่น ๆ ว่าสีแดงเหมาะสมกับเจสซี่ที่เป็นเซนเตอร์ของวงคู่กับไทกะที่สุดแล้ว และเขาก็ไม่เคยนึกอยากเป็นสีแดงเหมือนอย่างอีกฝ่ายด้วย เขาชอบที่จะคอยสนับสนุนคนอื่น ๆ อยู่ด้านหลังมากกว่า ดังนั้นเขาที่มาจบที่สีดำจึงไม่ใช่อะไรที่ไม่น่าพอใจสักนิดเดียว

เขารักสีดำ

โฮคุโตะสามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำในตอนนี้ เขาอาจเคยรู้สึกเฉย ๆ หรือแค่ชอบสีดำมาก่อน ทว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ที่เขาเริ่มหลงใหลในสีดำ ชีวิตที่วนเวียนอยู่กับสีดำ เสน่ห์ของสีดำ ทำให้เขาชอบมันมากขึ้นเรื่อย ๆ จนตอนนี้มันกลายเป็นความรัก และเขาก็ยินดียิ่งกว่าดีที่จะใส่เสื้อผ้าสีดำในการขึ้นแสดงบนเวที และถ้าทำได้ โฮคุโตะคงทำแท่งไฟเป็นสีดำไปแล้ว

สีดำเป็นสีที่แทนตัวเขาได้มากกว่าสีอื่น ๆ สีดำที่ดูเป็นสีทึบทะมึนแต่ก็เป็นอีกสีหนึ่งนอกจากสีขาวที่ช่วยขับให้สีอื่นโดดเด่นออกมาได้ แต่ไม่เลอะเปรอะเปื้อนได้ง่ายเหมือนสีขาว ดังนั้นคุณสมบัตินี้ของสีดำ จึงไม่ต่างจากโฮคุโตะที่ตั้งใจไว้ว่าจะช่วยสนับสนุนคนอื่น ๆ ในวง และจะพยายามก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับ SixTONES ตามแบบของตัวเองให้ดีที่สุด

เวลากว่าสี่ปีทำให้โฮคุโตะเข้าใจว่าที่จริงแล้วตนเองคือสีดำ

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s